Friday, 02/12/2022 - 20:02|
ĐOÀN KẾT, NỖ LỰC VƯỢT KHÓ KHĂN, ĐỔI MỚI SÁNG TẠO, CỦNG CỐ, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÁC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÚ TRINH - MỘT HỌC SINH TÀI NĂNG

Nguyễn Thị Tú Trinh - một cái tên rất quen thuộc với những bạn Đội viên, Đoàn viên của trường THCS Lao Bảo Huyện Hướng Hóa. Hiện nay Tú Trinh đang giữ chức vụ Liên Đội Trưởng của trường, bạn là một trong những học sinh giỏi của lớp 9G trong nhiều năm học vừa qua.

Tú Trinh được sinh ra và lớn lên trong một gia đình buôn bán nhỏ tại thị trấn biên cương ở huyện miền núi Hướng Hóa thuộc phía Tây của tỉnh Quảng Trị. Là một chị cả trong một gia đình có 3 chị em nên Trinh khá chững chạc so với những người bạn cùng lớp. Từ khi Trinh bước vào trường, Trinh đã được thầy cô giáo và các bạn cử làm lớp trưởng từ lớp 6 đến lớp 9 và 4 năm liền là Liên Đội trưởng của trường của trường THCS Lao Bảo.


Nguyễn Thị Tú Trinh( ngồi ở giữa) trong buổi Đại hội đại biểu Liên đội trường THCS Lao Bảo

Riêng thành tích của Tú trinh thì khỏi phải chê, này nhé: trong những năm học vừa qua, Trinh luôn tích cực tham gia những hoạt động của Đoàn, Đội ở trong nhà trường cũng như địa phương tổ chức. Ngoài học giỏi, Trinh còn rất năng nổ trong mọi hoạt động bề nổi của nhà trường; Điều đặc biệt đáng nói nữa là Tú Trinh có giọng hát rất hay, và hát có kỹ thuật, trong các cuộc thi: “ Liên hoan tiếng Hát học đường” cũng như các cuộc thi biểu diễn văn nghệ do Nhà trường và Ngành tổ chức, giọng hát của Trinh đã được các thầy cô giáo và ban giám khảo đánh giá rất cao.

 Ngoài công việc là một Liên Đội trưởng của trường, Tú Trinh còn học rất giỏi, và môn học yêu thích của Tú Trinh là môn Tiếng Anh. Trong năm học vừa qua Trinh đã được giải nhì môn Tiêng Anh cấp Huyện và được Phòng GD-ĐT  chọn vào đội tuyển đi thi Tiếng Anh cấp Tỉnh kết quả em được giải nhì. Và đạt kết quả cao nhất trong bảng B dành cho hai huyện Đakrông và Hướng Hóa. Đây là một giải thưởng mà các thầy cô giáo bộ môn Tiếng Anh bấy lâu nay mơ ước và dường như Tú Trinh đã làm được điều đó. Mặc dù giải thưởng chưa phải là cao nhưng dù sao Trinh cũng đã đền đáp được công lao dạy dỗ của thầy cô. Hỏi về bí quyết học Tiếng Anh , Tú Trinh chia sẻ như sau: “ Ngoài việc học tập ở lớp, về nhà em đặc biệt dành thời gian cho bộ môn Tiếng Anh là hai tiếng mỗi ngày để học từ mới và luyện tập ngữ pháp đồng thời luyện kỹ năng nghe thông qua các bài hát Tiếng Anh, ngoài ra em còn làm thêm những sách bài tập Tiếng Anh nâng cao, cứ mỗi tuần em lướt web hai lần để tìm tài liệu và đề thi để giải…”. Chính nhờ vào sự cần cù chịu khó và lòng đam mê, nên Trinh đã có được những kết quả tốt đẹp như ngày hôm nay. Tú Trinh còn chia sẻ thêm: “Em sẻ không dừng lại ở những thành tích đạt được, em  sẻ cố gắng nhiều hơn nữa để đạt thành tích cao hơn, quyết tâm sau này trở thành một học sinh giỏi của Trường THPT và thi đậu vào trường Đại học mà em đang ấp ủ” .

 Bây giờ Tú Trinh đang bận rộn cho kỳ thi chất lượng học kỳ II và kỳ thi chuyển cấp sắp tới. Dự định tiếp theo của Tú Trinh là được trúng vào danh sách những học sinh ở lớp chuyên Anh tại trường chuyên Lê Quý Đôn thành phố Đông Hà và niềm mơ ước lớn trong tương lai là trở thành một hướng dẫn viên du lịch để Trinh có thể giới thiệu đất nước Việt Nam xinh đẹp của mình cho các du khách trên toàn thế giới và đặc biệt là giới thiệu thị trấn nhỏ bé nằm ở phía Tây của tỉnh quảng Trị, nơi có nhà Tù Lao Bảo một dấu tích xưa của chiến tranh đồng thời quảng bá về hình ảnh quê hương Lao Bảo và Quảng Trị với bạn bè khắp năm châu, và kêu gọi họ đầu tư xây dựng thị trấn Lao Bảo ngày càng to đẹp hơn.

                                                                Trần Nữ Nhân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 61
Hôm qua : 113
Tháng 12 : 173