Friday, 02/12/2022 - 19:23|
ĐOÀN KẾT, NỖ LỰC VƯỢT KHÓ KHĂN, ĐỔI MỚI SÁNG TẠO, CỦNG CỐ, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÁC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cậu học trò học giỏi, năng động, sáng tạo

Học giỏi, hòa đồng, nhiệt tình, năng nổ và sáng tạo trong các hoạt động phong trào của Nhà trường, Liên đội và lớp đó là cậu học trò Nguyễn Hữu Hân, học sinh lớp 9G Trường THCS Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Được nhiều thầy cô, bạn bè bình xét là một học sinh học giỏi, hòa đồng, nhiệt tình, năng nổ và sáng tạo trong các hoạt động phong trào của Nhà trường, Liên đội và lớp đó là cậu học trò Nguyễn Hữu Hân, học sinh lớp 9G Trường THCS Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình buôn bán nhỏ tại khóm Tây Chín, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị nhưng quê góc của Hân thuộc xã triệu Phước, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Trong những năm học qua Hân đã có những thành tích học tập đáng khâm phục, khi nhiều năm liền em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi. Năm học 2009 – 2010 em đạt giải nhất môn Tin cấp Tỉnh, đặc biệt hơn năm học 2010-2011 đạt 3 giải cấp Huyện; giải nhì môn giải toán Casio, giải nhì thi giải toán trên Internet, giải nhì thi học sinh giỏi văn hóa môn Toán, sau kỳ thi học sinh giỏi cấp Huyện, Hân được vinh dự chọn tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán và em đã đạt giải nhất.

Không chỉ học giỏi, Hân còn là một đội viên nhiệt tình, năng nổ, sáng tạo trong các hoạt động. Với cương vị là Ủy viên BCH chi Đôi Ngô Mây, em rất tích cực tham gia các hoạt động của Đội do Liên đội trường tổ chức, không những thế Hân thường xuyên quan tâm và giúp đỡ nhiều bạn khác cùng nhau tiến bộ trong học tập.

Ngoài công việc học tập, em còn tham gia tích cực, có hiệu quả các phong trào, hoạt động khác như: “Giúp bạn đến trường”, “Đôi bạn cùng tiến”, phong trào “kế hoạch nhỏ”, “Vòng tay bè bạn”, quyên góp gây quỹ ủng hộ các bạn học sinh vùng khó khăn, các bạn học sinh khuyết tật Việt Nam, mua tăm ủng hộ người mù Hướng Hóa… Tập thể lớp 9G và cô giáo chủ nhiệm nhận xét về Hân là một học sinh có thái độ học tập tích cực, thân thiện, hòa đồng, được bạn bè và thầy cô quý mến, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trao đổi với Hân về phương pháp nào giúp Hân vừa học giỏi, vừa tích cực tham gia nhiều hoạt động Đội và ước mơ sắp tới của em là gì?

Hình ảnh: Học sinh Nguyễn Hữu Hân lớp 9G đạt giải nhất môn Toán cấp Tỉnh

Hân chia sẻ; Có rất nhiều cách để học tốt nhưng điều quan trọng là phải tự đặt cho mình một mục tiêu để phấn đấu, đề ra kế hoạch học tập rõ ràng, khoa học. Ngoài thời gian học ở trường, về nhà em cố gắng thực hiện lịch học theo kế hoạch đã đề ra, thời gian rảnh rỗi em thường tìm đọc thêm các tài liệu sinh hoạt Đoàn, Đội, tài liệu về Bác Hồ.

Ước mơ của em sắp tới là thi vào trường chuyên Lê Quý Đôn thành Phố Đông Hà, nguyện vọng sau này của Hân là thi vào khoa công nghệ thông tin Trường Đại học Bách khoa.

Có thể nói, Nguyễn Hữu Hân là tấm gương sáng về tinh thần “Học tập tốt, lao động tốt” là gương điển hình tiêu biểu trong cuộc thi “Thiếu nhi Quảng Trị thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy”. Với sự nỗ lực và động cơ phấn đấu liên tục của bản thân, hy vọng cậu học trò học giỏi, năng động, sáng tạo này sẽ có nhiều thành tích hơn nữa trên con đường học vấn và thực hiện được ước mơ của mình…

                                                            Trần Ngọc Định

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 113
Tháng 12 : 169