Friday, 02/12/2022 - 20:54|
ĐOÀN KẾT, NỖ LỰC VƯỢT KHÓ KHĂN, ĐỔI MỚI SÁNG TẠO, CỦNG CỐ, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÁC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023

(Trích từ bài diễn văn khai giảng năm học mới 2022-2023)

Thưa quý thầy cô giáo!

Năm học 2022-2023 được nhận định có nhiều thuận lợi, khó khăn và thách thức đan xen, phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn trong năm học qua, thầy và trò vững vàng, tự tin bước vào năm học mới với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ cơ bản sau:

1. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng (Khóa XI) về với đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục và Đào tạo, kết luận số 51-KH/TW, ngày 30/5/2019 của BBT Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Nghị quyết hội nghị Trung ương 8 Khóa XI. Tích cực chuẩn bị các điều kiện cơ bản thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 6,7.

2. Xây dựng các phương án tổ chức dạy học nhằm đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thiên tai; tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, tự lực, sáng tạo của học sinh; đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo; đổi mới nội dung, hình thức đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh, bảo đảm trung thực, khách quan, thực chất.

3. Tập trung bồi dưỡng, phát triển đội ngũ CBGV_NV; chú trọng đổi mới sinh hoạt chuyên môn; nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp, của tổ chức Đoàn, Đội, gia đình và cộng đồng trong việc quản lý, phối hợp giáo dục toàn diện cho học sinh.

4. Chú trọng công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống, công tác giáo dục thể chất, chăm sóc sức khoẻ của học sinh, tăng cường công tác quản lý, phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự trường học, phòng chống tội phạm, bạo lực, tệ nạn xã hội trong học sinh; tiếp tục xây dựng các tiêu chí lớp học thông minh, trường học hạnh phúc tạo cảnh quan môi trường Xanh, Sạch, Đẹp, An toàn, thân thiện.

5. Đẩy mạnh số hóa trong quản trị nhà trường, nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, giáo viên, học sinh trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; chú trọng công tác truyền thông, nhất là những vấn đề đổi mới giáo dục để thông tin tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân, phụ huynh học sinh; đồng thời định hướng dư luận, tạo niềm tin của xã hội đối với các hoạt động của nhà trường

6. Triển khai có hiệu quả chủ đề năm học 2022-2023: “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”.

       Các em học sinh thân mến!

       “Hiền tài là nguyên khí Quốc gia”, tương lai dân tộc tuỳ thuộc vào sự cố gắng nỗ lực của các em. Vì trách nhiệm đối với gia đình, người thân, quê hương và toàn xã hội, các em hãy ra sức rèn đức luyện tài. Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chấp hành tốt mọi nội quy, quy định của nhà trường. Tăng cường rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân, thực hiện tốt quy định về ATGT, không vi phạm các tệ nạn xã hội, có nghị lực vươn lên trong cuộc sống để trở thành người công dân tốt. 

Đại dịch bệnh Covid-19 đã thách thức ý chí, nghị lực, sự sáng tạo của đội ngủ thầy cô giáo, bằng các hình thức tiếp cận, nhà trường đã sớm triển khai cơ bản thành công và tổ chức dạy học trực tuyến có hiệu quả. Đây cũng là một bước tiến trong việc đổi mới PPDH tiếp cận cuộc cách mạng 4.0. Tự hào về kết quả năm học vừa qua, với những thắng lợi có ý nghĩa quan trọng đã chứng minh rằng nếu chúng ta có mục tiêu cụ thể, có giải pháp thích hợp cùng với ý chí bãn lĩnh kiên cường, đoàn kết, sáng tạo, lòng quyết tâm nỗ lực của thầy và trò, tôi tin tưởng rằng năm học 2022-2023 thành công tốt đẹp.  

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023Tác giả: Trường THCS Lao Bảo
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 66
Hôm qua : 113
Tháng 12 : 178